15 Bài Tập Thon Gọn Bắp Tay Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Tập

15 Bài Tập Thon Gọn Bắp Tay Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Tập

Mỗi người là khác nhau và mỗi cơ thể là duy nhất. Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến đối với rất nhiều người. Một trong những vấn đề như vậy là cánh tay bị nhão. Nhiều người chỉ tích tụ mỡ ở vùng này. Toàn bộ cơ thể vẫn bình thường, nhưng cánh tay của bạn có thể ở bên nặng hơn. Chỉ cần làm theo các bài tập đơn giản cho cánh tay này. Không cần thiết phải vào phòng tập. Bạn có thể thực hiện các bài tập này trong chính ngôi nhà của bạn, sử dụng những thứ có sẵn. Với các bài tập thon gọn bắp tay này, bạn có thể làm cho cánh tay săn chắc. Nhưng bạn cần đủ quyết tâm để làm được như vậy. Cùng HD Fitness (hdfitness.vn) tìm hiểu ngay đây là những bài tập gì nhé!

Nguyên nhân gây mỡ thừa ở cánh tay

Trước khi vào bài tập, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến cánh tay của bạn không thon gọn. Tìm được nguyên nhân thì chuyện làm sao để bắp tay nhỏ cũng trở nên dễ dàng hơn đấy.

bài tập thon gọn bắp tay

• Do thói quen lười vận động: Nguyên nhân đầu tiên được bình chọn nhiều nhất chính là lười vận động. Và chắc có lẻ đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất gây ra nỗi khổ mang tên bắp tay to của chị em phụ nữ.

• Do tuổi tác: Càng lớn tuổi, lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể càng nhiều hơn ở các vùng bụng, đùi và cả cánh tay. Đối với những người thường xuyên luyện tập, tác động của thời gian sẽ tới chậm hơn với những người lười vận động. Thế nên, hãy luyện các bài tập săn chắc bắp tay cho nữ ngay từ bây giờ nhé.

• Chế độ ăn uống không điều độ: Chế độ ăn uống không khoa học cũng khiến bạn béo lên ở cánh tay. Thường xuyên sử dụng nhiều chất béo gây tăng cân cũng khiến mỡ thừa tích tụ ở cánh tay.

• Do nội tiết tố: Nữ giới với hàm lượng nội tiết tố testrogen nhiều sẽ có xu hướng tích tụ mỡ thừa ở bắp tay nhiều hơn so với nam giới.

• Do tập luyện sai cách: Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ tập luyện bài tập giúp bắp tay thon gọn thì bạn đã nhầm. Việc tập luyện cần đúng tư thế, đủ thời gian thì mới có hiệu quả như mong muốn.

Các bài tập cho cánh tay thon gọn

15 bài tập thon gọn cánh tay thon gọn tốt nhất để giảm mỡ cánh tay này sẽ nhắm mục tiêu đến cả bắp tay và cơ tam đầu của bạn. Đồng thời làm săn chắc và tăng cường cơ cho chúng. Đồng thời tăng mức tiêu thụ calo tổng thể của bạn, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân. Các bài tập tay thon sau đây không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào và có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi.

Bạn chỉ cần một cái bàn hoặc cái ghế để làm điệu những thứ này. Không nhất thiết phải mua thêm quần áo đôi để tập thể dục. Bạn có thể làm những điều này một cách thoải mái, tại nhà của bạn. Vì vậy, hãy thử các bài tập đơn giản này để giảm mỡ nhanh chóng từ cánh tay của bạn.

Tập xoay tay

Bài tập xoay cánh tay là một bài tập rất tốt giúp làm nóng vai và lưng trên của bạn. Bài tập này không chỉ là bài tập thon gọn bắp tay cho nữ mà còn giúp vòng một của bạn trở nên săn chắc hơn nữa đấy. Trong khi thực hiện động tác xoay cánh tay, bạn nên duỗi tay ngang với vai và chuyển động theo hình cầu. Bắt đầu nào!

bài tập thon gọn bắp tay

Mục tiêu của bài nhắm mục tiêu đến Vai, lưng trên, ngực, cơ tam đầu, bắp tay và cơ bụng của bạn.

 • Đứng thẳng, hai tay dang rộng bằng vai, bàn tay nắm nhẹ. Xoay bên ngoài hoặc quay bên của cánh tay thể hiện chuyển động của xương cánh tay khi cánh tay uốn cong đến 90 ° ở khuỷu tay được xoay ra bên ngoài quanh mặt phẳng dọc của xương cánh tay sao cho bàn tay di chuyển ra khỏi đường giữa của cơ thể. Nó ngược lại với quay bên trong cánh tay.
 • Tiếp theo, duỗi cả hai tay ra. Xoay nhẹ chúng theo chiều kim đồng hồ rồi ngược chiều kim đồng hồ. Dùng lực đẩy hai tay theo chiều từ trước ra sau và ngược lại. Hãy cố gắng kéo dãn biên độ của cánh tay càng rộng càng hiệu quả.

Lặp lại động tác từ 15-20 lần.

>>>Đừng bỏ qua: Các bài tập với tạ tay chỉ 5 phút mỗi ngày hiệu quả nhanh nhất

Tập đánh hai tay ra trước và sau – Bài tập thon gọn bắp tay

Đến với bài tập thon gọn bắp tay thứ hai này. Kĩ thuật thực hiện động tác sẽ khó hơn với động tác trênBài tập này không chỉ là cách làm giảm cơ bắp tay mà còn giúp vòng một của bạn trở nên săn chắc hơn nữa đấy. Bắt đầu nào!

 •  Đứng thẳng, hai tay dang rộng bằng vai, bàn tay nắm nhẹ.
 •  Dùng lực đẩy hai tay theo chiều từ trước ra sau và ngược lại. Hãy cố gắng kéo dãn biên độ của cánh tay càng rộng càng hiệu quả. Lặp lại động tác từ 15-20 lần.

bài tập thon gọn bắp tay

Tập đập tay vuông góc, bài tập cho cánh tay thon gọn

Bạn sẽ cảm thấy nóng mỏi ở cánh tay ngay khi thực hiện bài tập này. Tuy nhiên đây không phải là dấu hiệu xấu nào cả. Mà bạn đang thực hiện đúng, cơ bắp tay hoạt động cật lực dẫn đến mỏi mệt. Đây là bài tập thon gọn bắp tay khá đơn giản nhưng lại là cách làm nhỏ vai và bắp tay. Các động tác đập tay vuông góc giúp giảm thiểu mỡ cánh tay còn vùng vai thì săn chắc hơn.

 • Đứng thẳng, hai tay dang rộng sang hai bên và giữ ngang bằng vai.
 •  Gập khuỷu tay thành góc 90 độ so với cánh tay.
 • Từ từ gập cánh tay lên xuống nhịp nhàng. Hãy luôn giữ cánh tay thẳng và ở độ cao ngang bằng vai để tối ưu hiệu quả đạt được. Thực hiện động tác khoảng 15-20 lần.

bài tập thon gọn bắp tay

Gập tay vuông góc trước mặt – Bài tập thon gọn bắp tay

Gập tay vuông góc trước mặt là bài tập thon gọn bắp tay được nhắc đến kế tiếp trong danh sách hôm nay. Khi thực hiện độ g tác nay, toàn bộ cánh tay của bạn đều sẽ hoạt động, vì thế lực tác động vào nhóm cơ này rất nhiều. Yêu cầu kĩ thuật thực hiện phải chính xác để mang lại hiệu quả cao nhất. Lưu ý, bạn không nên đưa cánh tay quá cao, hãy giữ ở vị trí ngang bằng vai nhé.

 • Đứng thẳng, hai tay dang rộng sang hai bên và giữ ngang bằng vai.
 • Gập khuỷu tay thành góc 90 độ so với cánh tay.
 • Đưa hai tay ra trước mặt, cánh tay song song và chạm nhẹ vào nhau.

Thực hiện động tác này bạn thực hiện từ 10-15 lần.

bài tập thon gọn bắp tay

Bài tập nâng hai tay lên cao

Đây là một bài tập kết hợp. Bạn có thể thực hiện bài tập thon gọn bắp tay này bất kì nơi đâu. Nếu muốn thử thách bản thân ở cấp độ cao hơn thì hãy thêm tạ. Bài tập này nhắm đến tất cả mọi ví trí của cánh tay, giúp các nhóm cơ hoạt động nhanh nhạy hơn. Vì vậy, thực hiện thường xuyên động tác này sẽ giúp bạn có một cánh tay thon gọn và dẻo dai rất nhiều.

 • Đứng thẳng lưng, hai tay dang rộng sang hai bên, bàn tay mở.
 • Đưa hay cánh tay lên cao qua đầu, lòng bàn tay chạm vào nhau.
 • Di chuyển hai tay xuống phía trước mặt và trở lại vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 20 lần.
 • Để có hiệu quả tối đa trong bài tập cho bắp tay thon gọn này, bạn nhớ luôn giữ tay thẳng để kéo dãn cơ nhé.

bài tập thon gọn bắp tay

Bài tập thon gọn bắp tay: Kéo căng tay với dây

Với bài tập thon gon cánh tay kéo căng tay với dây. Bạn sẽ cần dùng đến một sợi dây bất kỳ, nó có thể là dây vải hoặc dây kháng lực đều được. Điều này sẽ cho phép bạn kéo căng sâu hơn và tăng tính linh hoạt của bạn. Chìa khóa để làm cho bài tập này hiệu quả là sử dụng lực căng vừa đủ để kéo căng sâu mà không đi quá xa. Bài tập này sẽ nhắm mục tiêu vào các cơ ở hông, chân, ngực và lưng của bạn.

 • Đứng dạng hai chân. Chân đạp lên dây, hai tay nắm hai chuôi dây để ngang hông.
 • Bắt đầu kéo cả hai tay cùng lúc lên ngang ngực. Giữ khoảng 5 giây rồi trở về vị trí ban đầu.
 • Lặp lại động tác này và thực hiện trong khoảng 10-15 phút. Thực hiện bài tập này mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

bài tập thon gọn bắp tay

>>>Xem thêm: 6 bài tập tay với dây kháng lực hiệu quả nhất

Hít đất, bài tập cho cánh tay thon gọn

Bài chống đẩy xây dựng cả phần trên cơ thể và sức mạnh cốt lõi. Người mới bắt đầu có thể bắt đầu với các phiên bản dễ hơn, trong khi những người tập nâng cao hơn có thể sử dụng một biến thể đầy thử thách. Bạn có thể thực hiện bài chống đẩy như một phần của bài tập thể dục trọng lượng cơ thể. Bài tập luyện mạch hoặc bài tập sức mạnh.

bài tập thon gọn bắp tay

Các cơ của phần trên cơ thể phát huy tác dụng trong bài chống đẩy là cơ delta của vai, cơ ngực của ngực, cơ tam đầu và bắp tay sau, cơ mông hoặc cơ hông, và đốt sống lưng. Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng khi thực hiện tương đối khó. Bạn có thể thực hiện bài tập thon gọn cánh tay này theo các bước cụ thể sau:

 • Đứng trên sàn bằng bốn chân, đặt hai tay rộng hơn vai một chút. Đừng khóa khuỷu tay; giữ chúng hơi cong. Mở rộng chân ra sau để bạn giữ thăng bằng trên bàn tay và ngón chân, bàn chân rộng bằng hông.
 • Hóp cơ bụng và siết chặt cơ bằng cách kéo rốn về phía cột sống.
 • Hít vào khi bạn từ từ uốn cong khuỷu tay và hạ người xuống sàn. Cho đến khi khuỷu tay của bạn ở một góc 90 độ.
 • Thở ra trong khi co cơ ngực và dùng tay đẩy ngược lên, trở về vị trí ban đầu

Thực hiện 10-25 cái/hiệp

Bài tập đẩy tường – Bài tập thon gọn bắp tay

Nếu cảm thấy khó khăn với bài tập chống đẩy (hít đất) thì bạn có thể tham khảo bài tập chống đẩy vào tường. Bài tập thon gọn cánh tay này vừa dễ thực hiện lại hiệu quả. Đẩy tường là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chưa thể thực hiện một bài chống đẩy tiêu chuẩn. Bằng cách chống đẩy vào tường. Nó làm giảm một số tải trọng do trọng lực gây ra. Cho phép thực hiện bài tập dễ dàng hơn, bạn hãy thực hiện động tác này.

 • Đứng cách tường khoảng một sải tay, hai chân rộng bằng hông.
 • Đặt hai lòng bàn tay lên tường ở độ cao ngang vai và cách nhau rộng bằng vai, với các ngón tay hướng lên trần nhà. Nếu bạn cảm thấy như mình đang vươn quá xa, hãy di chuyển chân đến gần tường hơn.
 • Từ từ uốn cong khuỷu tay của bạn và bắt đầu nghiêng người về phía bức tường cho đến khi mũi của bạn gần như chạm vào nó. Giữ lưng thẳng và khuỷu tay uốn cong một góc 45 độ (thay vì thẳng sang hai bên).
 • Từ từ đẩy trở lại vị trí bắt đầu.

Thực hiện 10-20 lần mỗi khi tập.

bài tập thon gọn bắp tay

Bài tập nhún người với ghế

Bạn đã thật sự biết được công dung tuyệt vời khác của chiếc ghế hay chưa? Đó chính là chỉ với một chiếc ghế ngồi, bạn đã có thể rèn luyện cơ bắp cho cánh tay tại nhà rồi. Bài tập thon gọn cánh tay này vừa giúp bạn đánh bay mỡ thừa. Vừa giúp vận động toàn cơ thể, đặc biệt chúng nhắm đến cơ đùi trước và cơ lõi nữa đấy.

 • Đứng xoay lưng lại với ghế, cách ghế khoảng 90cm.
 • Dùng hai tay đặt lên ghế, thực hiện tư thế ngồi xổm sao cho phần hông bằng ghế.
 • Sau đó bạn cong hai cùi chỏ, hạ thấp thân người xuống ghế càng sâu càng tốt. Bạn thực hiện động tác nhún lên/nhún xuống như vậy khoảng 20 lần/ngày nhé.

bài tập thon gọn bắp tay

>>>Tìm hiểu ngay: 4 bài tập cơ vai cơ bản hiệu tại phòng gym và tại nhà cho bạn

Bài tập cho cánh tay thon gọn: Nâng tạ

Nhắc đến các bài tập giảm bắp tay thì thì không thể bỏ qua động tác nâng tạ. Bởi khi bạn can thiệp tạ vào bài tập rèn luyện cánh tay, các cơ xung quanh chúng sẽ căng thẳng và làm việc cật lực hơn. Điều này làm cho cánh tay đánh bay chất béo tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn tự hỏi nâng tạ bao nhiêu là một câu hỏi phổ biến cho cả người mới bắt đầu và người nâng cao, vì lý do chính đáng. Chọn một trọng lượng phù hợp với mức độ thể chất hiện tại của bạn là điều cần thiết để đạt được các mục tiêu thể dục và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

 • Giữ tạ trong 2 tay, sau đó nâng lên theo một đường tròn.
 • Khi nâng tạ lên gần hai vai, bạn giữ và xoay cổ tay để các khớp được vận động.
 • Từ từ đưa quả tạ về vị trí thẳng ban đầu, hướng quả tạ ra thẳng phía sau để các cơ bắp giãn tối đa.

Lặp lại 20 lần.

bài tập thon gọn bắp tay

Bài tập plank nghiêng – Bài tập thon gọn bắp tay

Plank nghiêng là một trong các bài tập giúp giảm mỡ bắp tay cực kỳ nổi tiếng giúp các nàng có cánh tay thon thả đáng mơ ước. Đây là phiên bản dễ tiếp cận hơn của ván sàn phía trước để giúp phát triển sức mạnh cốt lõi.

Tập plank nghiêng tập trung vào các cơ giữa của lõi của bạn. Bạn sẽ học cách giữ cho vai, hông và mông trên một đường thẳng bất kể góc của cơ thể.

 • Vào tư thế giống như bạn chuẩn bị chống đẩy với 2 tay, mũi chân chống thẳng lên thảm. Thân người thẳng từ đầu tới chân.
 • Xoay người qua phải, đồng thời giơ tay trái lên cao, vuông góc với sàn, mắt nhìn theo hướng tay trái. Giữ tư thế 60-90 giây, sau đó đổi bên.

bài tập thon gọn bắp tay

Đưa tạ qua đầu với bài tập Overhead Triceps Extension

Cơ tam đầu kéo dài hoặc duỗi thẳng khuỷu tay cũng như hỗ trợ cơ vai để mở rộng cánh tay. Overhead tricep extension là một bài tập thon gọn bắp tay tuyệt vời để làm việc với cơ bắp này.

Với bài tập này bạn có thể lựa chọn thực hiện với một cặp tạ. Bạn cũng có thể sử dụng dây kháng lực, ròng rọc trên máy cáp hoặc tạ.

 • Bắt đầu đứng với hai chân rộng bằng vai và cầm tạ trước mặt.
 • Nâng quả tạ lên trên đầu cho đến khi cánh tay duỗi thẳng. Từ từ hạ tạ ra sau đầu, cẩn thận không để cùi chỏ ra quá nhiều.
 • Khi cẳng tay của bạn vượt ra ngoài song song với sàn. Đưa trọng lượng trở lại vị trí ban đầu. Cánh tay trên của bạn phải giữ nguyên trong suốt quá trình chuyển động.

Lặp lại. Đặt mục tiêu cho bốn hiệp từ tám đến 12 đại diện.

bài tập thon gọn bắp tay

Bài tập Tricep Dumbbell Kickback – Bài tập thon gọn bắp tay

Đòn tạ quả tạ tricep kickback là một bài tập đa năng. Và hiệu quả nhằm vào cơ tam đầu ở phía sau cánh tay của bạn. Cơ tam đầu là một trong những cơ quan trọng nhất liên quan đến sự ổn định và điều hòa của phần trên cơ thể.

Đối với bài tập này, bạn sẽ cần một cặp tạ. Nếu bạn muốn cải thiện sức mạnh, kích thước và tính thẩm mỹ của phần trên cơ thể của mình, thì bài tập tạ đòn tricep là dành cho bạn!

 • Giữ một quả tạ trong mỗi tay với lòng bàn tay hướng vào nhau, giữ cho đầu gối của bạn hơi cong.
 • Tập trung vào trọng tâm của bạn và duy trì cột sống thẳng khi bạn xoay người về phía trước ở thắt lưng. Đưa thân của bạn gần như song song với sàn nhà.
 • Giữ cánh tay trên sát với cơ thể và đầu thẳng hàng với cột sống, hơi hếch cằm vào trong.
 • Khi thở ra, tập cơ ba đầu bằng cách duỗi thẳng khuỷu tay.
 • Giữ yên cánh tay trên của bạn, chỉ di chuyển cẳng tay của bạn trong suốt động tác này.
 • Tạm dừng tại đây, sau đó hít vào để đưa tạ về vị trí ban đầu.

Thực hiện 2 đến 3 hiệp với 10 đến 15 lần lặp lại.

bài tập thon gọn bắp tay

>>>Khám phá ngay: Triceps push ups là gì? Hướng dẫn thực hiện động tác chi tiết nhất

Bài tập Lying Triceps Press – Bài tập thon gọn bắp tay

Một trong những bài tập thon gọn bắp tay tiếp theo được nhắc đến là Lying Triceps Press. Đây là một trong những bài tập xây dựng cơ ba đầu tốt nhất hiện có. Một trong những bài tập tay sau cho nữ mà bạn không nên bỏ qua. Bởi tư thế thực hiện là nằm nên chính vì thế nó sẽ hơi khó khăn với những bạn lần đầu tiện tập.

 • Nằm trên đầu của một băng ghế phẳng với một thanh tạ trên đùi của bạn.
 • Nắm thanh tạ bằng tay nắm (lòng bàn tay úp xuống) với hai bàn tay rộng bằng vai.
 • Đưa thanh lên ngang ngực và nằm ngửa. Mở rộng cánh tay của bạn thẳng lên trên ngực của bạn.
 • Giữ cho khuỷu tay của bạn cố định tại chỗ và không hướng ra ngoài. Từ từ hạ thanh tạ xuống cho đến khi nó cách trán bạn khoảng một inch (do đó có tên là máy nghiền đầu lâu!).
 • Tạm dừng, và sau đó từ từ mở rộng cánh tay của bạn trở lại vị trí bắt đầu. Không khóa khuỷu tay của bạn ra ngoài. Sau đó lặp lại các đại diện mong muốn.

Tập luyện 15-20 lần mỗi hiệp, 3-4 hiệp mỗi buổi.

Bài tập Lying Triceps Press

>>>Xem thêm: Hammer Curls tốt như thế nào và hướng dẫn chi tiết cho người mới

Bài tập kéo cáp Triceps Pushdown – Bài tập thon gọn bắp tay

Triceps Pushdown là một trong những bài tập thon gọn bắp tay tốt nhất để phát triển cơ tam đầu. Mặc dù bài tập đa năng cho phần thân trên thường được thực hiện trên máy cáp (thiết bị cố định ở hầu hết các phòng tập thể dục). Bạn cũng có thể thực hiện một phiên bản của động tác tại nhà hoặc khi đang di chuyển bằng dây đeo kháng lực.

Bạn có thể làm quen bài tập này qua các thao tác sau:

 • Đối mặt với máy kéo cáp đẩy cơ tam đầu và nắm thanh cáp ngang hoặc bộ phận gắn dây (tùy thuộc vào loại máy tập mà phòng tập của bạn có) bằng tay nắm. 1 Điều chỉnh tay nắm thanh hoặc dây đến ngang ngực.
 • Bắt đầu bằng cách gồng cơ bụng của bạn.
 • Co khuỷu tay sang hai bên và đặt bàn chân hơi xa nhau
 • Hít vào. Đẩy xuống cho đến khi khuỷu tay của bạn được mở rộng hoàn toàn nhưng vẫn chưa ở vị trí thẳng, khóa. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn và hơi uốn cong đầu gối của bạn khi đẩy xuống. Chống uốn cong về phía trước. Cố gắng giữ lưng càng thẳng càng tốt khi bạn đẩy xuống.
 • Sử dụng điều chỉnh chốt và vị trí và đặt trọng lượng thấp để bắt đầu. Các phiên bản khác nhau của máy có thể bao gồm các cơ chế cân khác.
 • Khi bạn thở ra, quay trở lại điểm bắt đầu bằng cách sử dụng một chuyển động có kiểm soát. Cố gắng không làm đổ tạ.

Đối với người mới bắt đầu, hãy hoàn thành 4 hiệp 8 lần.

Bài tập kéo cáp Triceps Pushdown

Bạn nên kiêng ăn gì để giảm mỡ cánh tay?

Ngoài các bài tập giúp giảm mỡ cánh tay, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống để cánh tay săn chắc hơn.

Giảm lượng calo nạp vào

Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cánh tay trở nến “béo ú” chính là nạp quá nhiều calo. Điều cơ bản của việc giảm cân bao gồm tiêu thụ ít calo hơn mức bạn đốt cháy, điều này sẽ dẫn đến thâm hụt calo. Trung bình, giảm một pound tương đương với lượng calo thâm hụt 3.500 calo. Về mặt toán học, điều này có nghĩa là nếu bạn thâm hụt 500 calo mỗi ngày. Bạn có thể giảm 1 pound mỗi tuần. Nếu bạn không cắt giảm lượng calo của mình. Việc tích tụ chất béo là không thể tránh khỏi, điều này sẽ chỉ làm cho tình trạng mỡ cánh tay trở nên tồi tệ hơn.

Giảm lượng calo nạp vào

Cắt giảm tối đa lượng đường

Khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và đường tinh luyện, rất khó để những thực phẩm đó được chế biến trực tiếp thành năng lượng. Thay vào đó, lượng carbohydrate dư thừa được lưu trữ dưới dạng chất béo, và có rất ít sự kiểm soát về nơi chất béo đó có thể được tích tụ. Những thứ có hàm lượng đường cao như nước ngọt, bánh – kẹo ngọt đều có hại cho sức khỏe.

Cắt giảm tối đa lượng đường

Để cánh tay trở nên thon gọn săn chắc. Hãy cắt giảm lượng đường nạp vào hàng ngày. Thay vì uống một ly cà phê bạn sẽ chuyển qua một chai nước lọc, hoặc nước ép trái cây thiên nhiên.

Không bỏ bữa sáng

Nếu muốn cánh tay thon gọn, săn chắc, bạn đừng làm việc này. Bỏ qua bữa sáng sẽ tạo nguy cơ bạn ăn khuya nhiều hơn hoặc khiến bạn ăn quá nhiều thức ăn trong ngày. Vì thế, hãy ăn một bữa sáng phù hợp, bổ dưỡng để bắt đầu một ngày mới.

Không bỏ bữa sáng

Bổ sung protein

Protein được biết đến với vai trò là chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng cho những người luyện tập thể thao. Giúp quá trình tăng cơ trở nên trau chốt hơn. Chúng giúp bạn no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Do đó, điều này có thể hỗ trợ trong việc quản lý cân nặng và giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể.

Bổ sung protein

Vì thế, để cánh tay bớt nhão, bạn nên bổ sung nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của mình. Thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn hình thành nhiều cơ hơn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Bên cạnh đó, ăn nhiều protein là chưa đủ; bạn cũng cần ăn những thực phẩm có tác dụng đốt cháy chất béo và giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, không tích trữ mỡ thừa ở cánh tay. Thêm các loại thực phẩm như bơ, trà xanh và sô cô la đen vào chế độ ăn uống của bạn đều có liên quan đến việc tăng cường đốt cháy chất béo thụ động do quá trình trao đổi chất.

Lưu ý khi tập các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả, an toàn

Nếu như bạn đã biết đế 15 bài tập thon gọn bắp tay rồi. Thì đến đây bạn cần hiểu rõ những lưu ý sau để bài giảm hiệu quả hơn nhé. Dưới đây là những lời khuyên mà các chuyên gia thể hình đề cử đến:

 • Cần kiên trì tập luyện, không bỏ dở giữa chừng.
 • Thử thách cơ tay với những trọng lượng tạ khác nhau
 • Nghỉ ngơi hợp lý, giảm căng thẳng sau luyện tập
 • Đảm bảo giấc ngủ đủ giấc
 • Tập đủ các bài thể dục rèn luyện cánh tay
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, có đầy đủ Protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất.
 • Hạn chế sử dụng tinh bột đường, chất béo, thực phẩm nhiều dầu mỡ, nước ngọt có ga.
 • Không được bỏ bữa sáng bởi đây là một trong 3 bữa ăn chính, giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày.
 • Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, không ăn quá nhiều trong một bữa.
 • Uống nhiều nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitnes Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, chắc hẳn cái tên HD Fitness không còn xa lạ với bạn. Đây là một địa chỉ tập gym cực thu hút giới trẻ đang sinh sống và làm việc thành phố đáng sống này. Với những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó, đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế. Họ giàu kinh nghiệm, kiến thức và có kỹ năng sư phạm sẽ đem đến cho bạn những bài tập chất lượng.

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitnes Đà Nẵng

Hiện nay, HD Fitness được xem là phòng tập gym Đà Nẵng tốt nhất. Sở hữu môi trường tập luyện văn minh. HDF mang tới không gian riêng tư giúp hội viên có được sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong quá trình rèn luyện. Các bài tập tại đây được xây dựng riêng biệt. Giúp chúng phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân. Hãy đến với HD Fitness để rèn luyện sức khỏe và thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm.

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitnes Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 996 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 491 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Cơ sở 3: Ngã tư Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan, Khu đô thị biển Phương Trang, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 4: 20 Nguyễn Thiện Thuật, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 5: Căn tin trường trung cấp Chính trị Hải Dương _ Số 6 Hoàng Hoa Thám, Hải Dương
 • Hotline: 0333 44444 3
 • Giờ hoạt động: 5:00 – 21:00 (Thứ 2 – Chủ Nhật)
 • Website: https://hdfitness.vn/

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong 15 bài tập thon gon bắp tay hiệu quả nhất dành cho người bắt đầu. Thông qua bài viết này, HD Fitness hy vọng rằng bạn đã hình dung ra được lộ trình để đạt đến mục đích bắp tay thon gọn. Chưa có cuộc hành trình nào là dễ dàng cả. Tuy nhiên, nếu sự quyết tâm của bạn vững chắc, bạn có thể làm được. Hãy vì một sức khoẻ tốt và một vóc dáng đẹp. Mình phải là phiên bản tốt nhất ngày hôm qua. Nếu bạn có nhu cầu đến phòng tập gym, có thể tham khảo một số địa điểm lý tưởng tại đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Tạm biệt và hẹn gặp lại.

>>> Các bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

2 thoughts on “15 Bài Tập Thon Gọn Bắp Tay Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Tập”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Bạn mong muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng những lớp học đa dạng? Chần chờ gì nữa hãy đến HD Fitness và đăng ký tập thử ngay nào!

15 Bài Tập Thon Gọn Bắp Tay Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Tập
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và lớp học đa dạng tại HD Fitness? Còn đợi chờ gì nữa mà không đăng ký tập thử ngay!