Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Mông To Hoàn Hảo Cho Người Mới Bắt Đầu

Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Mông To Hoàn Hảo Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỡ bụng không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn khiến vòng ba cứ mãi “lép”. Vì thế, bạn  luôn tự ti về ngoại hình khi khoác lên người những bộ trang phục hở bạo. Do đó, việc đánh bay khối mỡ bụng là vô cùng khẩn thiết. Ngay bây giờ, HD Fitness (hdfitness.vn) sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập giảm mỡ bụng mông to hiệu quả nhất. Những bài tập này sẽ giúp bạn tập luyện cho vòng eo trở nên thon gọn và bờ mông săn chắc, căng tròn.

Barre là gì? 

Nếu bạn vẫn chưa quen với các bài tập barre, bạn sẽ thích kiểm tra sức mạnh của mình với các bài tập này từ huấn luyện viên Sweat Britany Williams.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Barre thuộc nhóm lớp anaerobic. Là một trong những phương thức tập luyện lấy cảm hứng từ bộ môn ba lê, kết hợp với các động tác của yoga và pilate. Ngoài ra, còn có xà đơn, dây kháng lực, bóng tập gym và tạ tay cũng thường được sử dụng trong các bài tập Barre. Barre thường tập trung phát triển sức mạnh cốt lõi và cho phần thân dưới của cơ thể. Bên cạnh đó, Barre còn tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt, làm săn chắc hông, mông, đùi. Đồng thời, cải thiện tư thế, giúp vóc dáng trở nên thon gọn, cuốn hút hơn.

May mắn thay, bài tập cơ bụng và cơ mông này từ huấn luyện viên Britany Williams của Sweat không để lại cơ bắp nào và không đốt cháy calo một cách chính xác. Mỗi bài trong tổng 10 bài tập bao gồm đều được ghép nối với một động tác tương tự nhắm vào cùng một nhóm cơ. Để giúp bạn cải thiện sức bền cho các cơ khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi.

10 bài tập cho cơ bụng và cơ mông – Bài tập giảm mỡ bụng mông to

Cách thực hiện: Hoàn thành 3-5 phút khởi động nhẹ để làm nóng cơ bắp và giúp tim bơm máu – hãy nghĩ đến việc nhảy dây hoặc nhảy dây tại chỗ. Sau đó, hãy tiếp tục và thực hiện từng động tác bên dưới trong thời gian quy định. Nghỉ 60 giây, sau đó lặp lại toàn bộ mạch một lần nữa. Cuối cùng, hạ nhiệt bằng một vài động tác giãn cơ tĩnh.

Bạn cần chuẩn bị: Một tấm thảm tập thể dục và tất trơn.

Second Position Squat – Bài tập giảm mỡ bụng mông to

Second Position Squat là một trong các bài tập giảm mỡ bụng mông to phổ biến trong giới gymer. Đây là bài tập giúp tác động trực tiếp tới các cơ bụng dưới và cơ mông. Với động tác này, bạn tiến hành tập luyện như sau:

 • Bắt đầu đứng với bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng hông và các ngón chân hướng ra phía 10 và 2 giờ. 
 • Gập đầu gối, giữ cho chúng thẳng hàng với các ngón chân và duy trì cột sống trung tính. Hạ xuống hết mức có thể mà không cong người về phía sau hoặc nghiêng người về phía trước. 
 • Nhấn qua gót chân để đứng và quay trở lại để bắt đầu. 

Lặp lại trong 30 giây.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Second Position Squat Pulse

Tiếp tục với chuỗi các bài tập giảm mỡ bụng nâng mông to. Chúng ta đến với Bài tập Second Position Squat Pulse. Đây là một dạng đơn giản, tốc độ thực hiện chậm hơn so với bài tập Second Position Squat, bạn có thể thực hiện động tác theo các bước sau:

 • Bắt đầu đứng với bàn chân rộng hơn chiều rộng bằng hông và các ngón chân hướng ra phía 10 và 2 giờ. 
 • Gập đầu gối, giữ cho chúng thẳng hàng với các ngón chân và duy trì cột sống trung tính. Hạ xuống hết mức có thể mà không cong người về phía sau hoặc nghiêng người về phía trước. 
 • Từ vị trí này, nhịp đập lên và xuống, không bao giờ duỗi thẳng chân hoàn toàn. 

Lặp lại trong 30 giây.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Static Lunge – Bài tập giảm mỡ bụng mông to

Static Lunge là bài tập thử thách khả năng giữ thăng bằng của người tập bởi toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đổ dồn vào chân trước. Đừng nhìn vậy mà thấy đơn giản nha. Sau đây là các bước hướng dẫn thực hiện bài tập Static Lunge:

 • Bắt đầu đứng với hai bàn chân rộng bằng hông, mũi chân hướng về phía trước. Bước một chân về phía sau sao cho đầu gối nằm ngay dưới hông, giữ thăng bằng trên quả bóng của bàn chân sau. 
 • Gập phần thân dưới đầu gối về phía sau về phía sàn. Tạm dừng, sau đó ấn qua gót chân trước để duỗi thẳng chân để trở lại bắt đầu. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

>>>Có thể bạn chưa biết: Bạn đã tập mông đúng cách? 08 lỗi khi tập mông ở người mới bắt đầu

Static Lunge Pulse

Một dạng khác của động tác Static Lunge là bài tập Static Lunge Pulse dành cho những người mới bắt đầu luyện tập, sau khi đã quen dần có thể nâng lên động tác Static Lunge.

 • Bắt đầu với bàn chân rộng bằng hông, mũi chân hướng về phía trước. Bước một chân về phía sau sao cho đầu gối nằm ngay dưới hông, giữ thăng bằng trên quả bóng của bàn chân sau. 
 • Gập đầu gối về phía sau để hạ thấp cơ thể về phía sàn. Tạm dừng, sau đó ấn qua gót chân trước để nâng cơ thể lên chỉ vài inch, không duỗi thẳng chân hoàn toàn. Tiếp tục nhún lên và xuống. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

Static Lunge Pulse

Clamshell – Bài tập giảm mỡ bụng mông to

Bài tập giảm mỡ bụng mông to Clamshell yêu cầu phải nằm nghiêng mở và khép khớp gối giúp tăng cường cơ mông và siết cơ bụng. Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản. Với bài tập này, bạn cần chuẩn bị một dây kháng lực để tăng cường sức mạnh cho các cơ.

 • Nằm nghiêng sang một bên với cẳng tay đặt trên thảm sao cho vai và thân được nâng lên. Khuỷu tay phải ở ngay dưới vai. Gập đầu gối sao cho hơi ở phía trước hông và bàn chân ở phía sau. 
 • Giữ yên thân và bàn chân với nhau, ép cơ mông để nâng đầu gối trên lên. Hạ đầu gối xuống để trở lại bắt đầu. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Modified Side Plank Dips

Trong số các bài tập giảm mỡ bụng mông to, thì đây có lẽ là bài tập gây khó khăn cho bạn:

 • Nằm nghiêng sang một bên với cẳng tay đặt trên thảm sao cho vai và thân được nâng lên. Khuỷu tay phải ở ngay dưới vai. Gập chân dưới sao cho đầu gối thẳng hàng với hông và duỗi thẳng chân trên, đặt bàn chân trên sàn. 
 • Vận động cốt lõi để nâng hông lên khỏi mặt đất trong một tấm ván bên đã sửa đổi. 
 • Hạ thấp hông về phía mặt đất nhưng không để chúng nằm trên sàn. Tiếp tục nâng và hạ hông trong khi giữ ổn định cốt lõi. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Bird Dog

Công dụng tuyệt vời mà bài tập này mang lại là giúp giảm mỡ bụng và nâng cao sức khỏe cho toàn cơ thể. Tuy nhiên, cường độ của bài tập này khá nặng và phù hợp cho nam nhiều hơn.

 • Bắt đầu bằng bốn chân với tay dưới vai và đầu gối dưới hông. Nẹp lõi để duy trì một cột sống trung tính. Mở rộng một cánh tay thẳng về phía trước trong khi đồng thời duỗi thẳng chân đối diện về phía sau. Mở rộng cả cánh tay và chân càng lâu càng tốt mà không vượt quá chiều cao của hông hoặc ưỡn ra sau. 
 • Hít vào để kéo cánh tay và chân mở rộng về phía giữa cơ thể, như thể cố gắng chạm vào khuỷu tay và đầu gối bên dưới rốn. Thở ra để mở rộng cùng một cánh tay và cùng một chân một lần nữa. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

bài tập giảm mỡ bụng mông to

Donkey Kick

Donkey Kick là một trong các bài tập giảm mỡ bụng và kích thích sự phát triển cơ mông cơ bản rất được giới tập Gym yêu thích. Vì cách thức hoạt động độc lập nên bài tập này tác động trực tiếp vào cơ mông và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ khác, tăng kích thước cơ bắp:

 • Bắt đầu bằng bốn chân với tay dưới vai và đầu gối dưới hông. Lõi khung để duy trì cột sống trung tính. Nâng một chân (uốn cong 90 độ) để di chuyển đầu gối khỏi sàn để bắt đầu. 
 • Giữ hông vuông, chạm cơ mông để nâng chân lên và ra sau cho đến khi đầu gối phù hợp với thân, đáy bàn chân hướng lên trần nhà. 
 • Hạ đầu gối xuống, đưa đầu gối lên khỏi sàn để quay lại bắt đầu. 

Lặp lại trong 30 giây. Đổi bên; lặp lại.

Donkey Kick

>>>Khám phá ngay: 14 bài tập mông săn chắc hiệu quả nhất cho người mới tập gym

Glute Bridge

Bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng mông to tiếp theo khá giản đơn nhưng hiệu quả mang lại cao. Glute Bridge thường được biết đến với vai trò là cải thiện vòng hai, nâng mông cực tốt. Bạn có thể tập được bài tập này mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, thao tác thực hiện khá nhanh. Việc của bạn là chuẩn bị một tấm thảm yoga để tránh bị trầy xước phần lưng.

 • Nằm ngửa trên thảm, gập đầu gối và đặt bàn chân trên sàn. Nẹp hông và nẹp lõi. 
 • Nhấn qua gót chân và chạm cơ mông để nâng hông vào tư thế cây cầu, sao cho bước nhảy trên một đường thẳng với đầu gối và thân mình. 
 • Hạ hông có điều khiển xuống thảm để trở lại bắt đầu. 

Lặp lại trong 30 giây.

Glute Bridge

Glute Bridge Pulse

Kết thúc với chuỗi bài tập giúp giảm mỡ bụng mông to tiếp theo là động tác Glute Bridge Pulse. Tốc độ của bài tập này sẽ chậm hơn cho những người bắt đầu so với bài tập Glute Bridge vừa rồi. Tuy nhiên, bởi tốc độ chậm hơn nên số lần thực hiện cũng phải nhiều hơn.

 • Nằm ngửa trên thảm, gập đầu gối và đặt bàn chân trên sàn. 
 • Nẹp hông và nẹp lõi. Nhấn qua gót chân và chạm cơ mông để nâng hông vào tư thế cây cầu, sao cho bước nhảy trên một đường thẳng với đầu gối và thân mình. 
 • Giữ tư thế này, đập hông xuống vài inch, sau đó tăng lên vài inch. Lặp lại trong 30 giây. 

Nghỉ 60 giây, sau đó lặp lại toàn bộ mạch một lần nữa.

Glute Bridge Pulse

>>>Khám phá ngay: 10 phút tập mông to cho nữ tại nhà hiệu quả nhất

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitness Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, chắc hẳn cái tên HD Fitness không còn xa lạ với bạn. Đây là một địa chỉ tập gym cực thu hút giới trẻ đang sinh sống và làm việc thành phố đáng sống này. Với những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó, đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế. Họ giàu kinh nghiệm, kiến thức và có kỹ năng sư phạm sẽ đem đến cho bạn những bài tập chất lượng.

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitness Đà Nẵng

Hiện nay, HD Fitness được xem là phòng tập gym tốt nhất tại Đà Nẵng. Sở hữu môi trường tập luyện văn minh. HDF mang tới không gian riêng tư giúp hội viên có được sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong quá trình rèn luyện. Các bài tập tại đây được xây dựng riêng biệt. Giúp chúng phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân. Hãy đến với HD Fitness để rèn luyện sức khỏe và thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm.

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitness Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 996 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 491 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Cơ sở 3: Ngã tư Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan, Khu đô thị biển Phương Trang, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 4: 20 Nguyễn Thiện Thuật, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 5: Căn tin trường trung cấp Chính trị Hải Dương _ Số 6 Hoàng Hoa Thám, Hải Dương
 • Hotline: 0333 44444 3
 • Giờ hoạt động: 5:00 – 21:00 (Thứ 2 – Chủ Nhật)
 • Website: https://hdfitness.vn/

Trên đây là những bài tập giảm mỡ bụng mông to hiệu quả nhất dành cho người bắt đầu. HD Fitness hy vọng rằng, với sự kiên trì, nỗ lực, cố gắng luyện tập hằng ngày bạn sẽ nhanh chóng có được body hằng mong ước. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm bài viết: 

>>>Tham khảo bài viết:  https://www.shape.com/fitness/workouts/strength-training/abs-butt-barre-workout

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Bạn mong muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng những lớp học đa dạng? Chần chờ gì nữa hãy đến HD Fitness và đăng ký tập thử ngay nào!

Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Mông To Hoàn Hảo Cho Người Mới Bắt Đầu
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và lớp học đa dạng tại HD Fitness? Còn đợi chờ gì nữa mà không đăng ký tập thử ngay!