Bài Tập Cơ Tam Đầu Tại Nhà Với Tạ Giúp Cánh Tay Mạnh Mẽ Hơn

Bài Tập Cơ Tam Đầu Tại Nhà Với Tạ Giúp Cánh Tay Mạnh Mẽ Hơn
bài tập tam cơ đầu tại nhà với tạ

Cánh tay khỏe rất quan trọng đối với hầu hết mọi chuyển động của phần trên cơ thể, bạn thực hiện hàng ngày và cơ tam đầu của bạn thường là những động tác nâng nặng. Nếu bạn đang muốn làm mới thói quen tập cơ trên của mình, hãy thêm vào một vài bài tập cơ tam đầu tốt nhất hiện nay. Những động tác này không chỉ giúp cho việc tập luyện cơ của bạn trở nên thú vị hơn mà còn giúp bạn khỏe hơn cả trong và ngoài phòng tập. Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng HD Fitness (hdfitness.vn) thử qua các bài tập cơ tam đầu tại nhà với tạ sau đây để giảm mỡ cánh tay và xây dựng cơ bắp nhé!

Làm thế nào để tập cơ tam đầu tại nhà với tạ ?

Sẽ là tin tốt cho những bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng cường sức mạnh cho cánh tay của mình: Rằng bạn sẽ chẳng cần để thêm “sắt” vào để tăng sức mạnh cho tay. Thỉnh thoảng bạn có thể tập luyện cơ tam đầu tại nhà với tạ có thể sẽ giúp bạn có cánh tay khỏe mạnh. Là cơ lớn nhất trong cánh tay của bạn, cơ tam đầu chịu trách nhiệm xác định phần trên của cơ thể, nhất là các chuyển động nhỏ, có mục tiêu có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

tập cơ tam đầu tại nhà

Các bài tập cơ tam đầu với tạ, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được sự đốt cháy trong các múi cơ. Mà trên hành trình giảm mỡ cánh tay này bạn còn tăng cường sức mạnh cho phần cơ của mình. Ngay cả khi bạn thực hiện bài tập tốt nhất cho cơ tam đầu tại nhà. Trong khi tập, bạn cũng nên dành thời gian cho các bài tập cardio. Khoảng thời gian tập các bài tập cơ tam đầu với tạ sẽ giúp bạn đốt cháy calo, giảm cân và xây dựng thêm nhiều múi cơ mới ở tay.

Do đó, hãy thêm ngay những động tác dành cho phần trên cơ thể này vào thói quen rèn luyện sức mạnh hằng ngày của bạn ngay nhé.

 • Cách tập luyện: Ba ngày một tuần, thực hiện bài tập trong 3 hiệp cùng với số lần tập theo quy định cho mỗi bài tập (bao gồm cả khoảng thời gian tập Cardio). Tập trung vào việc sử dụng hình thức phù hợp và đừng lo lắng về việc hoàn thành các bài tập với tốc độ nhanh chóng.
 • Dụng cụ tập luyện: Một bộ tạ tay nhẹ.

Triceps Lift

 • Nắm lấy một quả tạ bằng tay phải và đứng ở tư thế tách đôi với chân trái về phía trước.
 • Gập đầu gối trái và hạ thấp thân mình cho đến khi song song với mặt đất. Giữ chân sau thẳng và vai hướng về phía trước.
 • Nâng cánh tay phải lên cao ngang vai, hướng trọng lượng lên trần nhà.
 • Nhịp cánh tay phải lên và xuống một inch, giữ cho cánh tay càng thẳng càng tốt.

Thực hiện 25 xung, sau đó đổi bên.

tập cơ tam đầu tại nhà

Triceps Pushup – Tập cơ tam đầu tại nhà hiệu quả

Tricep Push-Up là một biến thể nâng cao của bài chống đẩy tiêu chuẩn. Trong bài tập cơ tam đầu tại nhà này, lòng bàn tay của bạn sẽ ở gần nhau hơn và cánh tay trực tiếp ở hai bên khi bạn hạ xuống. Điều này sẽ tác động đến cơ tam đầu của bạn để đưa bạn trở lại vị trí plank ban đầu. Kỹ thuật thực hiện tương đối khó nên bạn cố gắng nhé.

 • Đặt hai tay ngay dưới vai, hai bàn chân rộng bằng hông.
 • Giữ cho khuỷu tay hướng về phía sau và càng gần hai bên càng tốt, từ từ hạ thấp cơ thể xuống đất.
 • Sau khi ngực chạm sàn, ấn trở lại tư thế plank thẳng tay.

tập cơ tam đầu tại nhà

Mẹo tập luyện cơ tam đầu tại nhà với tạ:

Hãy đảm bảo giữ cho cơ và chân được tập trong suốt thời gian. Nếu điều này quá khó, hãy sửa đổi bằng cách khuỵu gối xuống.

Thực hiện 10 lần.

Triceps Extension – Bài tập cơ tam đầu tại nhà

Mở rộng thêm một bài tập cơ tam đầu tại nhà nữa là bài tập Triceps Extension. Đây là một bài tập cô lập hoạt động cơ ở mặt sau của cánh tay trên. Giúp tăng sức mạnh của cánh tay và cải thiện hình dạng của cánh tay. Bài tập mở rộng cơ tam đầu này là bài tập cô lập. Vì nó chỉ liên quan đến chuyển động ở một khớp duy nhất là khớp khuỷu tay.

 • Giữ một quả tạ với cả hai tay trên đầu.
 • Rút vai xuống và lùi lại và tập trung vào trọng tâm.
 • Giữ khuỷu tay hướng về phía trước, uốn cong khuỷu tay và để tạ hạ thấp trở lại.
 • Mở rộng cánh tay để đưa trọng lượng trở lại trên đầu.

tập cơ tam đầu tại nhà

>>>Xem thêm: Hammer Curls tốt như thế nào và hướng dẫn chi tiết cho người mới

Mẹo tập luyện cơ tam đầu với tạ:

Giữ cho cơ và cơ mông được tập luyện trong suốt thời gian.

Thực hiện 20 lần lặp lại.

Side Plank with Dumbbell Raise

Side Plank sẽ rất khó khăn với bạn nhưng nó cũng có lý do chính đáng. Động tác tĩnh kiểm tra tổng sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể. Khi thực hiện động tác này, bàn chân sẽ không xếp chồng lên nhau và cơ bụng rung lên khi bị căng. Vì vậy, đây là nguyên nhân nó đối với bạn rất khó khăn.

Sự kết hợp của bài tập cơ tam đầu hiệu quả tại nhà này là thêm một hàng tạ sẽ tạo ra lực cản gây áp lực nhiều hơn lên chân, xiên và vai. Nếu hình thức không bị tổn hại. Nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, cải thiện tư thế và rèn luyện khả năng giữ thăng bằng.

 • Nắm lấy một quả tạ bằng tay trái và vào tư thế plank bên hông với khuỷu tay phải ngay dưới vai, hai bàn chân xếp chồng lên nhau.
 • Nâng hông lên khỏi mặt đất để cơ thể tạo thành một đường thẳng từ mắt cá chân đến vai.
 • Giữ cho hông nâng lên và nâng ngực lên, duỗi thẳng cánh tay trái ra ngay trên vai, vẫn giữ quả tạ.
 • Hạ cánh tay trái xuống trở lại cho đến khi nó song song với mặt đất.

Thực hiện 10 lần mỗi bên.

tập cơ tam đầu tại nhà

>>>Đừng bỏ lỡ: 4 bài tập cơ vai cơ bản hiệu tại phòng gym và tại nhà cho bạn

Triceps Lateral Lift – Tập cơ tam đầu tại nhà

Đến với một bài tập cơ tam đầu tại nhà tiếp theo mà bạn cần quan tâm là Triceps Lateral Lift. Động tác này giúp cơ tam đầu của bạn trở nên chắc khoẻ, mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu luyện tập đúng cách. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết để cơ tam đầu hiệu quả hơn:

 • Nắm lấy một quả tạ bằng tay phải và đứng ở tư thế tách đôi với chân trái về phía trước.
 • Gập đầu gối trái và hạ thấp thân mình cho đến khi song song với mặt đất. Giữ chân sau thẳng và vai vuông về phía trước.
 • Nâng cánh tay phải phía sau thân người lên cao ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Ép toàn bộ cánh tay về phía cơ thể.
 • Tiếp tục chuyển động nhỏ này trong và ngoài.

Thực hiện 25 lần mỗi bên.

Triceps Lateral Lift

60-Second Cardio Blast – Bài tập cơ tam đầu tại nhà

Chọn một động tác: jumping jacks, jump rope, hoặc burpees càng nhanh càng tốt trong một phút.

Thêm khoảng thời gian cho tim vào bài tập cơ ba đầu này với tạ sẽ giúp nhịp tim của bạn bơm nhanh hơn, có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và là một phương pháp giúp giảm mỡ cánh tay.

60-Second Cardio Blast

>>>Tìm hiểu ngay: Các bài tập với tạ tay chỉ 5 phút mỗi ngày hiệu quả nhanh nhất

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitness Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, chắc hẳn cái tên HD Fitness không còn xa lạ với bạn. Đây là một địa chỉ tập gym cực thu hút giới trẻ đang sinh sống và làm việc thành phố đáng sống này. Với những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó, đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế. Họ giàu kinh nghiệm, kiến thức và có kỹ năng sư phạm sẽ đem đến cho bạn những bài tập chất lượng.

Hiện nay, HD Fitness được xem là phòng tập gym tốt nhất tại Đà Nẵng. Sở hữu môi trường tập luyện văn minh. HDF mang tới không gian riêng tư giúp hội viên có được sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong quá trình rèn luyện. Các bài tập tại đây được xây dựng riêng biệt. Giúp chúng phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân. Hãy đến với HD Fitness để rèn luyện sức khỏe và thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 996 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 491 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Cơ sở 3: Ngã tư Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan, Khu đô thị biển Phương Trang, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 4: 20 Nguyễn Thiện Thuật, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 5: Căn tin trường trung cấp Chính trị Hải Dương _ Số 6 Hoàng Hoa Thám, Hải Dương
 • Hotline: 0333 44444 3
 • Giờ hoạt động: 5:00 – 21:00 (Thứ 2 – Chủ Nhật)
 • Website: https://hdfitness.vn/

Kết thúc chủ đề tiếp hiểu về các bài tập cơ tam đầu tại nhà hôm nay. HD Fitness hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp bạn có được những kiến thức và phương pháp tập luyện hữu ích. Hãy cố gắng sắp xếp khoảng thời gain rảnh rỗi tại nhà để rèn luyện cơ tam đầu khoẻ hơn. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn ngày hôm qua. Hoặc nếu bạn đang phân vân tìm kiếm các thông tin về gym. Có thể tham khảo tại đây. Cảm ơn đã đọc và hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề tiếp theo!

>>>Bài viết liên quan:

>>>Tham khảo tại bài viết: https://www.shape.com/fitness/workouts/goodbye-batwings-5-moves-toned-triceps?

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

1 thought on “Bài Tập Cơ Tam Đầu Tại Nhà Với Tạ Giúp Cánh Tay Mạnh Mẽ Hơn”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Bạn mong muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng những lớp học đa dạng? Chần chờ gì nữa hãy đến HD Fitness và đăng ký tập thử ngay nào!

Bài Tập Cơ Tam Đầu Tại Nhà Với Tạ Giúp Cánh Tay Mạnh Mẽ Hơn
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và lớp học đa dạng tại HD Fitness? Còn đợi chờ gì nữa mà không đăng ký tập thử ngay!