Tới tháng có nên tập Gym Không – Cùng xem chuyên gia nói gì nhé!

Tới tháng có nên tập Gym Không – Cùng xem chuyên gia nói gì nhé!
tới tháng có nên tập gym

Thời kỳ kinh nguyệt luôn được xem là giai đoạn nhạy cảm và đem đến nhiều sự bất tiện cho chị em phụ nữ. Thậm chí, nhiều người còn gặp những hiện tượng sức khỏe không tốt. Nhiều chị em cho rằng trong thời gian này vận động mạnh không tốt. Do đó, không ít người lựa chọn bỏ bê việc tập luyện. Vậy điều này liệu có đúng? Tới tháng có nên tập gym không? Cùng HD Fitness (hdfitness.vn) đi tìm câu trả lời nhé.

Giai đoạn tới tháng liệu có nên tập gym?

Trong thời gian tới tháng, cơ thể chị em sẽ có mức hormone progerterone và estrogen thấp. Chính vì lý do này, không ít người cảm thấy mỏi mệt và ít năng lượng hơn. Điều này, làm cho nhiều chị em quyết định nghỉ ngơi và dừng các bài tập lại. Tuy nhiên, việc ngừng tập thể dục, tập gym không có tác dụng làm bạn khỏe hơn. Thậm chí, theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ sẽ cảm thấy tốt hơn khi vận động trong những ngày đèn đỏ.

Do đó, nếu bạn đang phân vân về vấn đề này, thì hôm nay bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đấy. Việc tập gym hay vận động thể thao vào thời kỳ kinh nguyện thậm chí còn đem tới cho bạn rất nhiều lợi ích. Vì thế, hãy tập luyện thể dục thường xuyên nhé. Nếu bạn tò mò, vận động trong những ngày tới tháng có lợi ích ra sao, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

tới tháng có nên tập gym
Tập gym khi tới tháng

Tập Gym sẽ đem lại những lợi ích trong thời kỳ “đèn đỏ”

Không ít chị em phụ nữ gặp phải những vẫn đề như đau bụng, đau lưng, mệt mỏi… trong những ngày tới tháng. Chính vì thế, các chị em chọn cách nghỉ ngơi. Tuy nhiên nghỉ ngơi không giúp bạn giảm thiểu những triệu chứng này. Thay vào đó, vận động sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Tập Gym giúp giảm khó chịu

Nếu bạn đang phải “vật lộn” để chống lại sự mệt mỏi, đau bụng, đau lưng hay thay đổi tính khi trong những ngày “đèn đỏ” thì hãy đứng dậy và tập thể dục nào. Đừng ở nhà nằm bẹt trên giường nữa, bạn hãy tới phòng gym. Những bài tập sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng khó chịu của giai đoạn kinh nguyệt.

Liệu tới tháng có nên tập gym? Theo nghiên cứu của tiến sĩ, chuyên gia thể thao Stacy Sims (Mỹ), những triệu chứng trong ngày đèn đỏ sẽ giảm bớt tỷ lệ thuận với thời gian vận động của bạn. Việc tập gym, vận động thể thao giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh. Khi tập luyện, cơ thể sản sinh ra endorphin, hormone này giúp xua tan suy nghĩ về cơ đau. Chính vì thế, cơ thể bạn sẽ thoải mái hơn.

Tới tháng có nên tập gym
Tập gym giúp thoải mái hơn

Các bài tập cường độ cao giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Như vậy, việc tập luyện gym hay các bài vận động trong thời kỳ kinh nguyệt là cần thiết. Vậy những bài tập nào thì sẽ phù hợp để tập luyện trong thời gian này. Câu trả lời là những bài HIIT (High intensity interval training) sẽ dành cho bạn. Đây là những bài tập cường độ cao ngắt quãng. Khi tập những bài tập này, bạn phải kết hợp tập luyện ở cường độ cao cùng với các giai đoạn phục hồi ở cường độ thấp. Tức là, trong quá trình tập gym, bạn sẽ vừa luyện tập vừa nghỉ ngơi.

Và một điều đặc biệt khiến bạn nên tập luyện những bài tập này là do, trong những ngày “đèn đỏ”, lượng estrogen và progesterone trong cơ thể bạn sẽ hạ thấp. Chính vì thế, cơ thể chúng ta hấp thụ carbohydrate hay glycogen dễ hơn. Theo đó, sự thay đổi hormone này sẽ giúp cho cơ thể tiêu hao năng lượng tốt hơn. Các bài HIIT lúc này đây sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Tới tháng có nên tập gym
Tập gym làm giảm triệu chứng kinh nguyệt

Tập Gym giúp làm ấm và giữ ấm cơ thể

Trong những ngày có kinh nguyệt, cơ thể bạn sẽ rất nhạy cảm. Với một vài người, bạn thậm chí còn bị hạ thân nhiệt. Tình trạng cảm thấy lạnh xuất hiện thường xuyên và làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm giảm vấn đề này bằng cách tập gym hay tập thể dục. Việc tập gym hay luyện tập thể thao giúp cho các dây thần kinh làm bạn dễ chịu hơn. Vì thế, cơ thể bạn sẽ được giữ ấm và nhẹ nhàng vượt qua thời gian này.

Các bài tập Gym giúp duy trì sự thoải mái cho cơ thể

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tới tháng có nên tập gym. Có thể nói, tới tháng tập gym là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí, tập thể dục trong những ngày này còn giúp bạn trở nên thoải mái hơn. Bạn sẽ thoát khỏi sự thống trị của những cơn đau trong những ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp quá đau hãy sử dụng các loại thuốc giảm đau để hỗ trợ bạn vượt qua kỳ kinh nguyệt dễ dàng hơn.

Đồng thời, trong thời gian này, việc tập luyện thể thao sẽ có đôi chút bất tiện. Do đó, hãy làm cho quá trình tập luyện và để việc tập gym đem lại sự thoải mái cho bạn. Bạn có thể thay thế việc sử dụng băng vệ sinh bằng tampons, cốc nguyệt san hoặc quần lót chuyên dụng cho kỳ kinh nguyệt. Những thứ này sẽ giúp bạn tự tin vận động mà không quá lo lắng.

Tới tháng có nên tập gym
Tập gym ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày này, bạn cũng đừng thúc ép bản thân tập luyện quá sức. Hãy chỉ tập luyện khi cơ thể cảm thấy thoải mái nhất. Bạn cũng có thể thực hiện tập những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng. Tùy vào tình trạng cơ thể, bạn hãy điều chỉnh các bài tập với cường độ phù hợp. Nếu quá mệt, đừng gắng sức mà hãy nghỉ ngơi một hoặc hai ngày đầu bạn nhé.

Những bài Gym dành cho những ngày “tới tháng”

Trong những ngày tới tháng, không phải bài tập nào cũng được xem là thích hợp với chị em. Tới tháng có nên tập gym thì nên tập những bài nào? Thời gian này, bạn hãy tập những bài tập thiên về kéo giãn nhé. Các bài pilates, chạy bộ, cardio… cũng là những lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Các bài co giãn cơ

Trong thời gian kinh nguyệt, những bài tập giãn cơ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Những bài tập này giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh hiệu quả. Đồng thời, chúng có tác dụng tốt giúp hạn chế đau cơ, mỏi cơ. Giãn cơ là một trong những động tác giúp bạn có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và tăng độ linh hoạt cho cơ thể. Hãy bắt đầu làm quen với các bài giãn cơ bằng những động tác yoga phổ biến. Các động tác dành cho bạn là tư thế con mèo, tư thế phục hồi, tư thế đầu gối chạm ngực để thả lỏng cơ bụng.

Các bài co giãn cơ
Các bài co giãn cơ

Tập luyện Cardio nhẹ nhàng

Thay vì các bài tập Cardio vất vả, trong những ngày “đèn đỏ”, bạn hãy tập những bài cardio nhẹ nhàng. Hãy thử chạy bộ hay đi bộ nhanh trên máy tập khoảng 30 phút. Đồng thời, trong thời gian tập luyện, bạn nên hạn chế việc nghỉ ngơi nhiều. Việc duy trì tốc độ tập nhẹ nhàng và liên tục sẽ đem đến cho bạn sự ổn định và tốt hơn. Bằng việc tập luyện đúng cách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau buổi tập đấy.

Tập luyện Cardio nhẹ nhàng
Tập luyện Cardio

Nâng tạ

Ngoài những khó chịu mà những ngày kinh nguyệt đem lại, thì trong thời gian này sức chịu đựng của bạn sẽ tốt hơn. Do đó, hãy tận dụng tốt cơ hội này để tập luyện những bài tập mà bình thường bạn cho là khó khăn. Việc thực hiện các bài nâng tạ là một ví dụ. Tuy nhiên, hãy tập chúng như cách bình thường bạn vẫn nâng nhé. Sức chịu đựng tốt hơn, không đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng tạ nặng hơn. Hãy tận dụng thời gian này và tập trung nâng tạ ở phần tay, chân. Bạn hãy bỏ qua các bài tạ ở sử dụng cơ bụng dưới và lưng dưới nhé.

tới tháng nên tập gym
Nâng tạ

Đi bộ hoặc chạy bộ đúng cách

Chạy bộ hay đi bộ là những bài tập giúp bạn duy trì được sự linh hoạt cho cơ thể. Trong những ngày này, hãy cứ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê này nhé. Bạn có thể điều chỉnh lại cường độ tập luyện nhẹ nhàng hơn bằng cách tập luyện trong khoảng thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh máy chạy bộ hoặc đi bộ với tốc độ hợp lý. Duy trì tập luyện phù hợp với thể trạng và tình trạng cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn tốt hơn.

Đi bộ hoặc chạy bộ
Đi bộ hoặc chạy bộ

Thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm tại HD Fitness Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, chắc hẳn cái tên HD Fitness không còn xa lạ với bạn. Đây là một địa chỉ tập gym cực thu hút giới trẻ đang sinh sống và làm việc thành phố đáng sống này. Với những trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng với đó, đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế. Họ giàu kinh nghiệm, kiến thức và có kỹ năng sư phạm sẽ đem đến cho bạn những bài tập chất lượng.

Hiện nay, HD Fitness được xem là phòng tập gym tốt nhất tại Đà Nẵng. Sở hữu môi trường tập luyện văn minh. HDF mang tới không gian riêng tư giúp hội viên có được sự tập trung cao độ và nghiêm túc trong quá trình rèn luyện. Các bài tập tại đây được xây dựng riêng biệt. Giúp chúng phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân. Hãy đến với HD Fitness để rèn luyện sức khỏe và thay đổi vóc dáng với chi phí tiết kiệm.

Tập luyện tại HD Fitness
Tập luyện tại HD Fitness

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 996 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 491 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Cơ sở 3: Ngã tư Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan, Khu đô thị biển Phương Trang, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 4: 20 Nguyễn Thiện Thuật, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơ sở 5: Căn tin trường trung cấp Chính trị Hải Dương _ Số 6 Hoàng Hoa Thám, Hải Dương
 • Hotline: 0333 44444 3
 • Giờ hoạt động: 5:00 – 21:00 (Thứ 2 – Chủ Nhật)
 • Website: https://hdfitness.vn/
Tập luyện cùng huấn luyện viên
Tập luyện cùng huấn luyện viên

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tới tháng có nên tập gym không. Như vậy, việc tập gym vào những ngày kinh nguyệt không hề đem lại tác hại gì cho cơ thể. Thậm chí đối với nhiều chị em, những ngày này vận động còn là phương thuốc giúp họ cảm thấy thoải mái hơn. Do đó, bạn hãy cùng HD Fitness tập luyện đều đặn để cho một chu kỳ nhẹ nhàng nhé. HDF với những dịch vụ vô cùng tốt kèm theo chất lượng tuyệt vời thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng kí cho mình một chiếc thẻ hội viên. Hãy đăng ký để nhận thật nhiều ưu đãi đặc biệt, tham khảo tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on tumblr
Tumblr

1 thought on “Tới tháng có nên tập Gym Không – Cùng xem chuyên gia nói gì nhé!”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ THAM QUAN PHÒNG TẬP GYM

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Bạn mong muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp cùng những lớp học đa dạng? Chần chờ gì nữa hãy đến HD Fitness và đăng ký tập thử ngay nào!

Tới tháng có nên tập Gym Không – Cùng xem chuyên gia nói gì nhé!
ĐĂNG KÝ TẬP THỬ

Bạn muốn tập luyện tại hệ thống phòng Gym bậc nhất Đà Nẵng? Muốn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và lớp học đa dạng tại HD Fitness? Còn đợi chờ gì nữa mà không đăng ký tập thử ngay!